13
Mar
2014

5 lưu ý khi đi máy bay

5 lưu ý khi đi máy bay Di chuyển bằng đường hàng không chưa bao giờ là một lựa chọn dễ dàng. Chấp nhận đi máy bay đồng nghĩa với việc bạn phải tuân theo khá nhiều quy định của hàng hàng không cũng như các sân bay. Hành khách thường gặp phải các rắc rối liên quan đến hành lý, vé máy bay và các giấy tờ liên quan. Để hạn chế tối đa những tình huống xấu có thể xảy ra khi bạn đã đặt vé Eva Air cho bay sắp tới, bạn có thể truy cập tại datveevaair.com - chuyên trang phòng vé Eva Air hoặc liên hệ đến đại lý vé Eva Air để tham khảo và tìm hiểu các thông tin chi tiết.


1. Lưu ý khi đặt vé trực tuyến

Nếu đăng ký vé máy bay qua mạng Internet, hành khách sẽ được thông báo thời hạn lấy vé. Trong thời gian được thông báo, nếu bạn không đến nhận vé, chỗ ngồi sẽ tự động hủy. Đương nhiên, bạn sẽ không thể lên máy bay.

 

2. Xác nhận chỗ

Nếu bạn dã xác định được thời gian chính thức cho chuyến bay đi và về,hãy đặt vé khứ hồi. với các chuyến bay có nhiều điểm đừng (transit). Đặc biệt, các chuyến bay với thời gian lưu lại không quá 72 tiếng, hành khách nhất thiết phải xác nhận vé cho hành trình bay tiếp theo tại các đại lý vé máy bay tại sân bay.Nếu chưa xác định được thời gian di chuyển chính thức, hành khách nên liên hệ với đại lý vé máy bay ngay khi có quyết định. Càng đặt vé sớm, khả năng sở hữu mức giá hợp lý của bạn càng cao.

 

3. Thời gian làm thủ tục tại sân bay

Đến sân bay, bạn không thể ngay lập tức lên máy bay. Tùy các chuyến bay mà thời gian làm tủ tục sẽ dài hay ngắn. Thông thường các chuyến bay nội địa yêu cầu hành khách đến sớm 1 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành. Hành khách thực hiện chuyến bay quốc tế sẽ phải đến sớm hơn 1 tiếng, tức trước giờ khởi hành khoảng 2 tiếng đồng hồ.

 5 lưu ý khi đi máy bay


4. Hành lý

Hành lý luôn là mối quan tâm của hành khách bởi lẽ, mỗi loại vé máy bay chỉ bao gồm khối lượng hành lý nhất định và không phải hành lý nào cũng được chấp nhận trên các chuyến bay. Việc tìm hiểu kỹ quy định của các hàng hàng không sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian xử lý những vấn đề không đáng có. Các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air hay hàng không quốc tế như Eva Air, Bristish Airways đều có quy định riêng về hành lý.

 

5. Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Giấy tờ tùy thân là vật tối quan trọng trên mỗi chuyến bay khi mà vấn đề an ninh an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Để thực hiện các chuyến bay quốc tế hành khách bắt buộc phải có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và tất nhiên là visa đã được cấp. Việc mang theo các giấy tờ liên quan tới chuyến đi  không bao giờ thừa khi di chuyển bằng máy bay. Các giấy tờ cần thiết cho chuyến bay nội địa đơn giản hơn khá nhiều. Hành khách chỉ cần một trong những giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh còn hiệu lực. Nếu mất các giấy tờ trên hành khách ần có giấy chứng nhận mất giấy tờ kèm theo ảnh và dấu của Công an xã/phường trong trường hợp hành khách chưa có những giấy tờ trên, bản sao công chứng giấy khi sinh là điều kiện cần.

5 lưu ý khi đi máy bay

Tra giá vé

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

Loại chuyến bay

   

Khuyến mãi mới nhất

Hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air

Cho những chuyến bay đến Canada, bạn cần tìm một hãng hàng không tin cậy và có uy tín, vậy thì EVA Air là một cái tên mà khách hàng không thể bỏ lỡ....

xem tiếp...

Hình ảnh hoạt động


Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS