17
Jun
2014

An toàn trên chuyến bay Eva Air

An toàn trên chuyến bay Eva Air

Bạn chọn phương tiện di chuyển bằng đường hàng không, và bạn vẫn thắc mắc về việc an toàn trên các chuyến bay. Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi của mình hãy cùng với Eva Air tham khảo một số thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến bay của bạn.

Hướng dẫn an toàn bay

Ở trên các chuyến bay khi đèn báo "thắt dây an toàn" được bật sáng, mọi hành khách cần quay lại đúng chỗ ngồi của mình và thắt dây an toàn. Trong thời gian cất cánh và hạ cánh, bạn nên gấp gọn bàn ăn và điều chỉnh ghế của bạn về vị trí ban đầu thẳng đứng. Trong quá trình hạ cánh, bạn không nên đứng lên hoặc rời khỏi chỗ ngồi cho đến khi máy bay đã dừng hoàn toàn và đèn báo thắt dây an toàn đã được tắt. Do một số chấn động thường xảy ra bất ngờ, bạn nên thắt chặt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Với hành lý xách tay, quý khách nên để trong ngăn hành lý phía trên hoặc dưới ghế ngồi trước mặt. Mọi hành khách không nên can thiệp vào nhiệm vụ của phi hành đoàn trong chuyến bay bởi đó có thể bị coi là vi phạm quy định.

Mời các bạn xem video "Hướng dẫn an toàn bay"


Quy định về sử dụng thiết bị điện tử

  Đối với các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Eva Air bất cứ người nào cũng không được mang theo những sản phẩm có thể gây ảnh hưởng đến đạo hàng đường bay và các thiết bị thông tin, nếu vi phạm quy định sẽ chịu hình phạt tù dưới 5 năm, bị giam giữ hoặc phạt tiền dưới 150,000 đồng Đài tệ, nếu tình tiết nghiêm trọng hơn, có thể xử tù chung thân. Kể từ lúc đóng cánh cửa máy bay và nhân viên trên máy bay đọc loa cấm sử dụng sản phẩm điện tử cho đến khi mở cánh cửa máy bay, mọi hành khách phải tuân theo những quy định sau đây:

  - Lúc cất cánh (sau khi đóng cánh cửa máy bay đến khi cất cánh được 15 phút, độ cao khoảng 10,000 ft) và hạ cánh ( tiếp viên trong khoang khách đọc loa cấm sử dụng sản phẩm điện tử, thực hiện các bước kiểm tra an toàn để hạ cánh, độ cao khoảng 10,000 ft) cấm sử dụng các sản phẩm điện tử như thiết bị nghe nhìn cá nhân, máy quay, máy giải trí điện tử, máy vi tính và thiết bị ngoại vi, radio, dao cạo râu điện tử, máy tiếp thu tín hiệu định vị vệ tinh, điện thoại di động ở bất kỳ chức năng, chế độ nào.

  - Trong suốt quá trình bay cấm sử dụng sản phẩm điện tử dưới đây:

  •  thuốc lá điện tử
  • máy thu phát vô tuyến cá nhân
  • điện thoại di động (ngoại trừ tắt chức năng thông tin và chuyển sang “Chế độ trên máy bay”, sau đó có thể sử dụng các chức năng PDA, MP3 và trò chơi điện tử ), máy phát xạ điều khiển từ xa như bộ điều khiển đồ chơi điện tử, các loại sản phẩm điện tử phát tín hiệu khác.

  - Nếu bạn không chắc chắn chiếc điện thoại di động đã được cài đặt ở “Chế độ trên máy bay” hoặc đã chuyển sang tắt chức năng thu sóng, xin vui lòng tắt nguồn hay nhờ tiếp viên hàng không giúp đỡ, cám ơn.

  - Loại máy bay đặc biệt sẽ cho phép hành khách sử dụng Wi-Fi và dịch vụ tin nhắn điện thoại ngoài vùng phủ sóng. Những quy định và thời cơ sử dụng xin hãy tham khảo Những điều cần biết và làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, hoặc bạn có thể ghé thăm trang thông tin điện tử toàn cầu của Hãng hàng không Eva Air  về Trang thiết bị di động và thông tin trên máy bay”.

  - Thời cơ sử dụng máy trợ thính và máy điều hòa nhịp tim của hành khách không bị giới hạn bởi Quy định này.

  - Tuyến bay trong nước, kể từ lúc đóng cánh cửa máy bay cho đến khi mở cánh cửa máy bay, trong suốt chuyến bay cấm hành khách sử dụng tất cả các loại sản phẩm điện tử và những sản phẩm điện tử có tính năng điều khiển từ xa.

  - Tuyến bay quốc tế, hành khách tự trang bị cho mình thiết bị y tế điện tử để dùng trên máy bay như máy oxy, máy hô hấp, máy hút đờm, bơm truyền dịch… các trang thiết bị này phải đúng với quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay. Khi sử dụng trang thiết bị y tế điện tử này hành khách phải tự chuẩn bị pin, trên máy bay không cung cấp điện năng, chi tiết xin liên hệ các Trung tâm đặt vé của Công ty.

 An toàn trên chuyến bay Eva Air


Nếu quý khách không chắc chắn liệu điện thoại di động của quý khách có thể chuyển sang chế độ “chế độ trên máy bay" hoặc có thể tắt chức năng phát sóng hay không, thì quý khách vui lòng tắt điện thoại di động hoặc làm theo các hướng dẫn của các tiếp viên trên. Xin cảm ơn

Máy trợ thính và máy trợ tim có thể hoạt động bình thường mà không bị hạn chế.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách có thể mang theo các thiết bị điện tử y tế di động (M-PED). Tuy nhiên, những thiết bị này không được vượt quá kích thước và trọng lượng hành lý xách tay cho phép. Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên đặt vé của Eva Air để biết thêm chi tiết. Những thiết bị M-PED được phép mang theo bao gồm

  •   Bình ô xy di động (POC) với các loại như sau

Invacare Corporation’s XPO2, Delphi Medical System’s RS-00400, AirSep Corporation’s Lifestyle, AirSep Corporation’s Freestyle, Inogen Inc.’s Inogen One, SeQual Technologies’ Eclipse, Respironics Inc,s’ EverGo, DeVilbiss Healthcare’s iGo, International Biophysics Corporation’s LifeChoice, Inogen’s Inogen One G2,Oxlife’s Independence, Invacare Solo2.

  •   Máy thở với các loại:

Newport HT-50, Pulmonetic Systems LTV-800/-900/-950/-1000/-1150/-1200.

  •   Máy hút dịch:

Sunrise Medical De VilBiss 7305.

Trên các chuyến bay nội địa, tất cả các loại thiết bị điện tử đều bị cấm.

Không hút thuốc

Theo luật của Đài Loan, hành khách không được phép hút thuốc trên  tất cả các chuyến bay của EVA Air.

 An toàn trên chuyến bay Eva Air


Đồ uống có cồn

Hành khách không được phép dùng các đồ uống có cồn mà hành khách tự mang theo, bao gồm cả các loại mua trên máy bay. Tất cả các hành khách có thể thưởng thức các đồ uống miễn phí của hãng. EVA Air có quyền từ chối phục vụ rượu cho hành khách say rượu.

Quy định về hành vi vi phạm và chống đối

Bất kỳ hành khách nào trên máy bay sẽ bị phạt tiền từ 10.000 Đài tệ đến 50.000 Đài tệ nếu thực hiện các hành vi sau.

  • Không tuân theo hướng dẫn của phi công chỉ huy nhằm duy trì trật tự, an toàn trên máy bay.
  • Dùng đồ uống có cồn hoặc thuốc và gây mất trật tự trên máy bay.
  • Hút thuốc lá trong nhà vệ sinh trên máy bay. (Phi công chỉ huy có thể báo cáo cho cảnh sát nhằm thực thi Đạo Luật Phòng chống các tác hại của thuốc lá.)
  • Phá hỏng thiết bị báo cháy mà không được phép hoặc vận hành các thiết bị đảm bảo an toàn khác mà không có lý do.

Tra giá vé

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

Loại chuyến bay

   

Khuyến mãi mới nhất

Hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air

Cho những chuyến bay đến Canada, bạn cần tìm một hãng hàng không tin cậy và có uy tín, vậy thì EVA Air là một cái tên mà khách hàng không thể bỏ lỡ....

xem tiếp...

Hình ảnh hoạt động


Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS