14
Mar
2014

Biện pháp tránh đau tai khi đi máy bay

Biện pháp tránh đau tai khi đi máy bay Các hành khách đi máy bay thường hay gặp phải triệu trứng đau tai. Đôi khi hành khách sẽ nghe thấy những tiếng lách tách hay gặp phải tình trạng mất thính lực tạm thời. Bạn đã đặt vé Eva Air cho chuyến bay sắp tới và bạn cũng đang lo lắng vấn đề này. bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ để tránh hiện tượng trên tại datveevaair.com - là chuyên trang của phòng vé Eva Air uy tín và chất lượng. Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ thông tin và các lời khuyên có ích hơn khi đến trực tiếp với đại lý Eva Air của chúng tôi.


Khi đi máy bay, hiện tượng đau tai mà bạn thường gặp phải gây ra do sự thay đổi đột ngột của áp suất không khí. Đó là lúc vòi nhĩ bị tắc, màng nhĩ không rung động bình thường do bị hút vào trong và bị giãn. Muốn hết cảm giác đau đó, vòi nhĩ cần phải được mở thường xuyên để tạo sự cân bằng áp lục khí. Các biện pháp này cũng được áp dụng để bạn tránh hiện tượng đau tai khi lặn biển.

Động tác nuốt là phương pháp đầu tiên. Bạn có thể chuẩn bị một vài chiếc kẹo cao su. Động tác nhai sẽ giúp bạn nuốt nước bọt nhiều hơn. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Nếu như động tác nuốt và nhai cũng không cải thiện tình trạng của bạn, hãy thực hiên cách dưới đây: 

Biện pháp tránh đau tai khi đi máy bay 

- Dùng tay bịt chặt hai lỗ mũi

- Hít thật mạnh để lấy thât nhiều không khí

- Dùng họng và cơ má đầy phần không khí vừa hít qua đường mũi, hãy làm như thể bạn muốn đấy những ngón tay đang bịt mũi lại.

- Một khi nghe thấy âm thanh lách tách là bạn đã thành công rồi. Hãy lặp đi lặp lại động tác này trong quá trình máy bay hạ cánh hoặc cất cánh. Kể cả sau khi máy bay hạ cánh mà bạn vẫn cảm thấy ù tai, hãy sử dụng phương pháp này. Các bé không thể thực hiện động tác trên có thể thay thế bằng việc cho bé bú bình và nhớ không để bé ngủ trong quá trình máy bay hạ cánh.

- Ở Mỹ nhiều hành khách sử dụng thuốc nhỏ mũi xịt mũi trước khi lên máy bay. Đây cũng là một cách khá tốt để bạn tạo sự cân bằng áp lực. Đối với những hành khách có các bệnh liên quan đến tai mũi họng, hãy uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ trước khi lên máy bay.

- Nếu bạn đang mắc cúm hay bị viêm xoang, viêm mũi, hãy hoãn chuyến bay của bạn nếu có thể. Hành khách mới mổ tai cũng cần xin ý kiến của bác sỹ trước khi đi máy bay.

Tra giá vé

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

Loại chuyến bay

   

Khuyến mãi mới nhất

Hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air

Cho những chuyến bay đến Canada, bạn cần tìm một hãng hàng không tin cậy và có uy tín, vậy thì EVA Air là một cái tên mà khách hàng không thể bỏ lỡ....

xem tiếp...

Hình ảnh hoạt động


Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS