17
Mar
2014

Các quy định hỗ trợ đặc biệt dành cho khách của Eva Air (phần 1)

Các quy định hỗ trợ đặc biệt dành cho khách của Eva Air (phần 1) Bạn đã đặt vé Eva Air cho chuyến đi của mình, nhưng bạn vẫn thắc mắc về các dịch vụ cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho khách. Bạn có thể truy cập tại datveevaair.com - trang đặt vé Eva Air của phòng vé Eva Air Khang Vượng. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết khi liên hệ trực tiếp với đại lý vé Eva Air của chúng tôi.

Hành khách cần trợ giúp đặc biệt

Khi bạn cần sự giúp đỡ đặc biệt cho một người khuyết tật thể chất, EVA sẽ cung cấp sự hỗ trợ cá nhân. Nếu bạn cần sự giúp đỡ đặc biệt hoặc dịch vụ trong chuyến bay của bạn, xin vui lòng thông báo cho Văn phòng EVA Air, chúng tôi có thể yêu cầu bổ xung thông tin y tế cần thiết (MEDIF) để bác sĩ xác nhận rằng bạn có đủ sức khỏe theo yêu cầu.

 Các quy định hỗ trợ đặc biệt dành cho khách của Eva Air (phần 1)


Hỗ trợ người khuyết tật

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các thiết bị: vận chuyển tới điểm đến bằng xe lăn ở sân bay, hỗ trợ nội trú,trợ giúp thị giác, thính giác, nhận thức hoặc thiết bị hỗ trợ hoạt động người khuyết tật trong khi ở sân bay và trên máy bay. Tại thời điểm đặt chỗ của bạn, xin vui lòng thông báo cho nhân viên đặt phòng của chúng tôi về bất kỳ điều kiện vật chất và trang thiết bị dịch vụ cần thiết, chẳng hạn như thủ tục hải quan và dịch vụ xe lăn. Đối với xe lăn và các dịch vụ khác, vui lòng đọc các quy tắc được liệt kê dưới đây hoặc liên hệ với văn phòng đặt phòng của chúng tôi. Bất kỳ chuyến bay nào của EVA Air bắt đầu hoặc kết thúc tại một sân bay của Mỹ phù hợp với Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ (DOT). Đọc các dịch vụ khách hàng để biết chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi đối với hành khách khuyết tật hoặc nhu cầu đặc biệt (bao gồm cả sự chậm trễ chuyến bay).

 

Hành khách sắp xếp chỗ ngồi: nhân viên xếp chỗ của chúng tôi và nhân viên mặt đất tại sân bay sẽ cố gắng sắp xếp một chỗ ngồi có dễ dàng hơn cho bạn trên máy bay.

Bữa ăn đặc biệt trên tàu: Chúng tôi cung cấp cho người bị bệnh tiểu đường, người ăn chay, ít chất béo và nhiều bữa ăn khác phục vụ cho hành khách có nhu cầu y tế hoặc chế độ ăn uống đặc biệt. Xin vui lòng thông báo cho nhân viên đặt vé của chúng tôi của bất kỳ chế độ ăn uống đặc biệt yêu cầu 24 giờ trước khi khởi hành chuyến bay theo lịch trình của bạn.

Dịch vụ sân bay: EVA Air cung cấp kiểm tra trong các dịch vụ cho hành khách có nhu cầu đặc biệt tại quầy 6A của sân bay quốc tế Đào Viên. Bạn cũng có thể liên lạc với nhân viên mặt đất của chúng tôi tại các sân bay khác, và chúng tôi sẽ ngay lập tức giúp bạn với các thủ tục check-in. Hầu hết các sân bay trên các đường bay Air EVA được trang bị cầu không khí và thiết bị nâng hạ để cung cấp enplaning và hỗ trợ deplaning. Xin vui lòng liên hệ với EVA Air càng sớm càng tốt nếu bạn có thể chất không thể sử dụng cầu thang.

Tiện nghi trên máy bay cho người tàn tật: Ngoại trừ máy bay MD90, tất cả các loại máy bay EVA Air được trang bị nhà vệ sinh đặc biệt và xe lăn trên tàu cho hành khách tàn tật.

Động vật phục vụ như chó hộ tống theo yêu cầu của hành khách khuyết tật có thể được vận chuyển trên tàu mà không có phí hành lý quá cước. Hành khách mang theo vật phẩm đó cần có giấy chứng nhận y tế của bác sĩ.

 

Dịch vụ xe lăn

Xe lăn có sẵn tại sân bay trước giờ khởi hành, trong thời gian quá cảnh, khi đến và khi bạn đang chờ đợi một kết nối trở đi trên một chuyến bay khác.

EVA Air sẽ mang xe lăn truyền thống hoặc điện của bạn miễn phí, cung cấp cho nó được đóng gói an toàn. Một giới hạn trọng lượng được áp dụng, vì vậy xin vui lòng thông báo cho Văn phòng của chúng tôi Đặt phòng của tổng trọng lượng và kích thước của xe lăn của bạn trước 24 giờ đi du lịch.

Nếu bạn đã thông báo cho chúng tôi biết trước rằng bạn sẽ được yêu cầu hỗ trợ xe lăn, xe lăn sân bay sẽ được cung cấp cho bạn sử dụng và xe lăn của mình sẽ được bay như hàng hóa. Nếu bạn cần phải sử dụng xe lăn trong cabin, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi trước.

 Các quy định hỗ trợ đặc biệt dành cho khách của Eva Air (phần 1)


Trẻ không đi cùng người thân

Trẻ vị thành niên không người thân thích từ 5 đến 12 tuổi có thể đi du lịch với EVA Air. Để đảm bảo sự an toàn của trẻ em đi một mình, chúng tôi yêu cầu phụ huynh / người giám hộ thông báo cho chúng tôi rằng họ đang đặt một chuyến bay cho một trẻ nhỏ không người thân thích tại thời điểm đặt chỗ. Cha mẹ cần phải điền vào một mẫu UM, bao gồm cả địa chỉ liên lạc địa phương ở cả điểm đi và điểm đến.

Với hạng vé thương gia trên mỗi chuyến bay, EVA Air sẽ chấp nhận tối đa chỉ có một người đi kèm nhỏ trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi.

Một trẻ nhỏ không người thân thích sẽ không được phép sử dụng các cơ sở phòng chờ VIP tại London / sân bay Brisbane do quy định rượu. EVA sẽ cung cấp phiếu giảm giá bữa ăn để trẻ vị thành niên không người thân thích.

Nếu hành trình bao gồm một chuyển / dừng vượt quá 4 giờ, phải sắp xếp được thực hiện trước bởi cha mẹ hoặc người giám hộ cho người có thẩm quyền để đón đứa trẻ khi đến điểm dừng chân.

Một trẻ nhỏ không người thân thích nên giữ một vé Giá vé áp dụng UM hoặc trả tiền chênh lệch để bù đắp phí UM. Để biết thông tin chi tiết về vé giá vé áp dụng UM, xin vui lòng liên hệ với văn phòng bán vé EVA của bạn hoặc đại lý du lịch.

Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi sẽ bị coi là trẻ vị thành niên với người khác, ngay cả khi họ đang đi du lịch với trẻ khác ở độ tuổi dưới 16.

Nếu chuyến đi không người thân thích của trẻ vị thành niên liên quan đến các hãng hàng không khác, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các hãng hàng không cho thủ tục cụ thể của họ.

Các quy định hỗ trợ đặc biệt dành cho khách của Eva Air (phần 1)

Tra giá vé

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

Loại chuyến bay

   

Khuyến mãi mới nhất

Hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air

Cho những chuyến bay đến Canada, bạn cần tìm một hãng hàng không tin cậy và có uy tín, vậy thì EVA Air là một cái tên mà khách hàng không thể bỏ lỡ....

xem tiếp...

Hình ảnh hoạt động


Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS