08
Sep
2014

Đại lý Eva Air - Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay đi quốc tế

Đại lý Eva Air - Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay đi quốc tế

Việc làm thủ tục lên máy bay đi quốc tế đối với nhiều người có lẽ đã không còn xa lạ, nhưng với những người lần đầu đi nước ngoài thì việc checkin tại sân bay và những giấy tờ cần thiết để checkin có lẽ vẫn còn bỡ ngỡ. Dai ly Eva Air xin được chia sẻ quy trình làm thủ tục tại sân bay để bạn tham khảo nắm bắt quy trình, tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn.

Cần gì để check-in?

1. Vé máy bay

Với mỗi chuyến bay dù là nội địa hay quốc tế, bạn cần xuất trình vé máy bay hoặc mã code đặt vé phù hợp với từng hãng bay và chuyến bay bạn đã đặt trước.

check-in eva air

Tất cả các trường hợp làm hư hỏng vé máy bay như rách nát, mờ chữ…. Đều không được chấp nhận, vì vậy, bạn nên kiểm tra và xác nhận lại vé và hồ sơ đặt chỗ hợp lệ trước khi ra sân bay.

2. Giấy tờ tùy thân

Với các chuyến bay quốc tế, yêu cầu bạn phải xuất trình hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những chứng từ về sức khỏe, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật và tính chất của những nước bạn đến. Một bản sao các giấy tờ trên dành cho hãng hàng không Eva Air giữ lại.

Nếu không đủ các giấy tờ hợp lệ như trên bạn có thể sẽ không thể xuất cảnh hoặc bị trục xuất, vì vậy, kiểm tra lại tất cả những giấy tờ bạn cần mang một cách cẩn thận để tránh thất thiệt và tài sản cũng như thời gian.

3. Hành lý

Với hành lý trong mỗi chuyến bay bao gồm hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Tùy yêu cầu và điều kiện của hãng họ quy định khối lượng hành lý được phép mang đi của bạn. Nếu quá số cân quy định thì bạn phải mua các gói hành lý ký gửi thêm.

Đặc biệt, một vài nước cấm mang theo một số các đồ vật, thực phẩm… bạn cũng cần lưu ý. Nếu không tuân thủ bạn sẽ bị giữ lại và điều tra, có thể bị trục xuất…

Khi làm thủ tục check-in, bạn sẽ được cung cấp thẻ gắn vào hành lý để tránh thất lạc, bạn hãy kiểm tra thông tin chính xác trước khi rời khỏi quầy nhé.

Thời gian check-in là bao lâu?

Việc làm thủ tục lên máy bay không mất nhiều thời gian, nhưng bạn không nên chủ quan và để sát giờ mới đi.

Nếu bạn đi một mình hoặc đi với người lớn, có thể đến làm thủ tục bay trước khoảng 2h so với giờ bay dự kiến. Cùng một thời điểm có thể có rất nhiều chuyến bay của hãng nên các quầy checkin sẽ quy định thời gian check-in cho mỗi hành trình, bạn nên đến đúng giờ để kịp lên máy bay và lấy chỗ trước. nếu bạn đến trễ giờ quy định check-in có thể bạn sẽ không được lên máy bay.

check-in eva air

Nếu bạn đi cùng trẻ em, hay người có điều kiện đặc biệt, hoặc hành trình của bạn là ve may bay di My thì các thủ tục hải quan sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn, vì vậy bạn nên đến trước khoảng 3h so với giờ khởi hành chuyến bay.

Để đảm bảo thời gian check-in và các thủ tục xuất nhập cảnh cần thiết, Dai ly Eva Air tai Viet Nam khuyên bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến hành trình của bạn trước.

Chúc bạn có những chuyến bay an toàn.


Tra giá vé

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

Người lớn

Trẻ em

Trẻ sơ sinh

Loại chuyến bay

   

Khuyến mãi mới nhất

Hãng hàng không EVA Air

Hãng hàng không EVA Air

Cho những chuyến bay đến Canada, bạn cần tìm một hãng hàng không tin cậy và có uy tín, vậy thì EVA Air là một cái tên mà khách hàng không thể bỏ lỡ....

xem tiếp...

Hình ảnh hoạt động


Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS