HomeChưa phân loạiĐôi vợ chồng chuyến du lịch quanh thế giới nhờ trông nhà...
Newspaper Theme

Bài liên quan

Featured Artist

Kaleb Black

Painter

Kaleb started this adventure 7 years ago, when there was no real voice protecting the environment. His masterpieces promote saving the Earth.

Đôi vợ chồng chuyến du lịch quanh thế giới nhờ trông nhà hộ

Jonathan và Julie Ashworth, cặp vợ chồng người Anh ngoài 50 tuổi, đi tour du lịch khắp thế giới nhờ trông nhà và thú cưng hộ người khác.

Việc trông nhà hộ đã đưa họ tới nhiều nơi như Pháp, Thái Lan, Australia, Tây Ban Nha, California (Mỹ) và hầu hết nước Anh.Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Họ đã ở nhiều căn nhà khác nhau, chăm sóc chó, mèo cũng như ngựa, gà, chuột hamster, thỏ và cả một chú rùa.

Vợ chồng Ashworth, hiện trông nhà tại Australia, lần đầu làm việc này vào năm 2018 khi tìm cách chuyến du lịch tiết kiệm.

Yêu thú cưng

Dù ban đầu nghi ngờ ý tưởng trông thú cưng để có nơi ở miễn phí, họ quyết định thử đăng ký tài khoản trên trang web Trusted House Sitters, nơi kết nối chủ hộ với người trông nhà.

Cả 2 đều là người yêu động vật, một yếu tố khá quan trọng khi phần lớn việc trông nhà bao gồm chăm sóc thú cưng.

Sau khi nhận trông nhiều nhà ở khu vực lân cận để có nhiều đánh giá tích cực trên tài khoản, họ bắt đầu ứng tuyển ở những địa điểm xa hơn.

Cặp vợ chồng di chuyển tới Mỹ, địa điểm họ dành 3 tháng trông nhà ở California và tranh thủ tour du lịch tới Yosemite, Las Vegas và hẻm núi Grand Canyon. Sau đó, họ đến Tây Ban Nha để dành 7 tuần tại một biệt thự tuyệt đẹp với hồ bơi trong nhà và chăm sóc 2 chú chó.

Chủ nhà cho phép họ dùng xe và khám phá vùng xung quanh khi những chú chó nghỉ ngơi.

du lich nho trong nha ho anh 2
Cặp vợ chồng rất tâm huyết khi chăm sóc thú cưng cho các gia đình.

Dù trông nhà có vẻ khá nhẹ nhàng, công việc này không chỉ đơn giản là đến nhà người khác, tưới cây và dắt chó đi dạo hàng ngày.

Vợ chồng Ashworth coi đây là cơ hội để du lịch và sống như người bản địa hơn là một kỳ nghỉ mát. Vì vậy, họ nỗ lực hết mình để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho thú cưng trong nhà.

Cặp vợ chồng thường xuyên gửi ảnh và video cho chủ nhà để cập nhật tình hình thú cưng.

“Không gì tuyệt vời hơn khi được chủ nhà nói rằng họ rất an tâm khi Công ty Đà Nẵng Discovery ở đây. Họ rất vui khi Đà Nẵng Discovery chăm sóc tốt cho thú cưng”,Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá tốt nhất.

Để chuẩn bị cho việc trông nhà, Jonathan và Julie thường đến nơi vài giờ trước khi người chủ rời đi, hoặc thậm chí từ đêm hôm trước để gặp mặt và thảo luận những điều cần lưu ý.

“Đôi khi, khách tham quan phải trông rất nhiều thú cưng và cần thực sự chú tâm. các bạn phải hiểu rõ trách nhiệm của bản thân và đảm bảo có thể thực hiện chúng”, Julie nói.

du lich nho trong nha ho anh 3
Jonathan và Julie thường chuẩn bị kỹ càng trước khi đến trông nhà.

Những phức tạp

Vào tháng 3/2020, đại dịch làm gián đoạn những kế hoạch của cặp vợ chồng. Julie và Jonathan đã phải hủy tất cả các chuyến đi trong năm đó. Họ trở về Anh và ở trong một xe caravan đến khi có thể đi trông nhà trở lại.

Ngoài việc bị hủy lịch vì Covid-19, nhà Ashworth hiếm khi gặp trường hợp chủ nhà rút lại yêu cầu.

“Chúng tôi cần đảm bảo mình không bị hủy lịch khi đang chuyến du lịch nước ngoài. Nếu chuyện đó xảy ra, công ty du lịch Đà Nẵng sẽ mất tiền vé máy bay vô ích”, Jonathan nói.

Phần lớn những chuyến đi trông nhà của cặp vợ chồng khá thuận buồm xuôi gió. Lần họ gặp khó nhất là ở California khi phải chăm sóc một chú chó cứu hộ hung dữ và mất khá lâu để làm quen.

“Dù đó là chuyến đi trông nhà khó khăn nhất của Đà Nẵng Discovery , việc chinh phục được chú chó ấy thật tuyệt vời”, Jonathan thừa nhận. Ông đã tham gia một khóa học về chó cứu hộ để chuẩn bị kỹ hơn nếu việc tương tự xảy đến.

“Chúng tôi đã rất may mắn”, Julie nói.

du lich nho trong nha ho anh 4
Chuyến trông nhà phức tạp nhất của 2 vợ chồng là lần chăm sóc chú chó cứu hộ.

Jonathan và Julie có một doanh nghiệp nhỏ trên mạng. Việc này giúp họ có thêm tiền để đi vòng quanh thế giới.

Cặp vợ chồng cũng đăng tải hình ảnh về những chuyến đi của họ trên Instagram và có một website để đưa lời khuyên cho những người muốn bắt đầu trông nhà hộ.

Giờ đây, khi đã xây dựng danh tiếng tốt với 54 đánh giá 5 sao trên nền tảng Trusted House Sitters, cặp vợ chồng có thể được chấp nhận đi trông nhà ở bất cứ địa điểm nào họ ứng tuyển.

Dù có một danh sách những điểm du lịch mong ước, họ thường chọn một căn nhà vì thích thú cưng địa điểm đó, Julie cho biết.

Cuối năm 2021, cặp vợ chồng đã được cấp giấy phép di chuyển để thăm con trai ở Australia. Họ cố gắng kết hợp chuyến đi với việc trông nhà tại bãi biển gần đó, thuộc Manly, Sydney.Tham Khảo vé máy bay đi Canada giá rẻ tại đây.

Hiện tại, họ đang hoàn thành chuyến đi trông nhà kéo dài 7 tuần và chăm sóc chú chó của chủ nhà.

“Nơi này đã có thể khiến công ty du lịch Đà Nẵng tốn 1.000 bảng Anh (khoảng 1.357 USD) mỗi tuần. Thay vào đó, công ty du lịch Đà Nẵng được ở miễn phí cùng một chú chó nhỏ dễ thương”, Julie nói.

du lich nho trong nha ho anh 5
Cặp vợ chồng có nhiều bạn và trải nghiệm tuyệt vời từ những chuyến đi trông thú cưng.

Khi trở lại Anh, nhà Ashworth hy vọng sẽ đến thăm Canada và Nam Mỹ. Tuy nhiên, thật khó để lên kế hoạch trước do những hạn chế đi lại luôn thay đổi trong đại dịch.

Bên cạnh số tiền tiết kiệm được cho chi phí ăn ở, Julie và Jonathan có thêm những tình khách tham quan bền chặt với nhiều chủ nhà.

“Chúng tôi luôn giữ liên lạc và nhiều người trong số họ sẽ là du khách bè lâu dài. công ty du lịch Đà Nẵng thường nhận được ảnh của thú cưng mà mình đã chăm sóc từ nhiều tháng trước”, Julie kể.

Cả hai đều cảm thấy việc trông nhà hộ đã mở ra nhiều cánh cửa mới cho họ và nói rằng bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm điều này.

“Việc trông nhà hộ có thể giúp được rất nhiều người. khách du lịch bè và gia đình nói rằng 2 vợ chồng đang ‘sống cuộc đời trong mơ’ và công ty du lịch Đà Nẵng cũng cảm thấy vậy”, Julie chia sẻ.

Bài Mới nhất