HomeDu lịch Châu ÁThành Đại Lý của Đoàn Dự trong kiếm hiệp Kim Dung ngoài...
Newspaper Theme

Bài liên quan

Featured Artist

Kaleb Black

Painter

Kaleb started this adventure 7 years ago, when there was no real voice protecting the environment. His masterpieces promote saving the Earth.

Thành Đại Lý của Đoàn Dự trong kiếm hiệp Kim Dung ngoài đời thực

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, Đại Lý là vương quốc tươi đẹp, trù phú. Ngoài đời thực, đây là điểm đến nổi tiếng nằm ở Vân Nam, Trung Quốc.Trong tiểu thuyết của Kim Dung, Đoàn Dự là vương tử của Đại Lý, một nước nhỏ thanh bình, đẹp đẽ, hoa nở rực rỡ, với người dân hiền lành, chủ yếu theo đạo Phật. Ngoài đời thực, đây là vương quốc tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, giờ là nơi sinh sống của người Bạch thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Ngày nay, thành Đại Lý là điểm tham quan hấp dẫn, với nhiều thứ cho du khách khám phá từ thành cổ, chùa, tháp đến hồ, núi xung quanh. Từ xa, du khách có thể nhìn thấy tam tháp cổ kính soi bóng xuống mặt nước.


Vĩ độ thấp và độ cao lớn khiến Đại Lý có khí hậu cao nguyên cận nhiệt đới ôn hòa, mùa đông ngắn và mùa hè không quá nóng bức (25 độ C), nhiều mưa. Điều đó khiến vùng đất này cây cỏ xanh tốt, thời tiết dễ chịu. Ảnh: Easyvoyage.Tại đây, thành cổ Đại Lý trải qua cuộc xâm chiếm của đế quốc Mông Cổ năm 1253 vẫn còn gần như nguyên vẹn đến tận giờ. Thành có địa thế tựa núi Thương Sơn, nhìn ra hồ Nhĩ Hải.

Kiến trúc độc đáo và khoa học của tòa thành này khiến du khách ngạc nhiên. Các trục đường chính được xây dựng vuông góc với 4 cổng thành, đường nhánh cũng được quy hoạch thẳng hàng, vuông vắn. Ảnh: China Travel Guide.Những ngôi nhà, công trình cổ đem lại cho nơi này một vẻ đẹp và không khí đặc trưng. Thành Đại Lý được nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc chọn làm bối cảnh, trong đó có Thiên Long Bát Bộ bản của đạo diễn Trương Kỷ Trung.


Các tuyến phố chính của thành Đại Lý nhộn nhịp với các gian hàng bán quà lưu niệm, sản vật địa phương, quán ăn, nhà hàng… Đặc biệt, một con phố có dòng suối nhỏ – bắt nguồn từ dãy Thương Sơn – thu hút du khách bởi vẻ đẹp xinh xắn, lãng mạn. Ảnh: Bigontrips.Để giữ vẻ đẹp của khu thành cổ, việc phát triển công nghiệp bị giới hạn tại các khu đô thị hiện đại hơn. Các công trình xây mới trong thành cổ đều phải theo kiến trúc truyền thống, với tường trắng và mái ngói. Ảnh: Remote Lands.


Ngoài cổ thành, du khách còn có thể ghé thăm chùa Sùng Thánh cạnh tam tháp và hồ Nhĩ Hải – hồ nước ngọt lớn thứ 3 Trung Quốc

Bài Mới nhất